0926 138 139

Trang chủ » Mẹo hay » Kinh nghiệm mua sắm » Cách chọn hải sản tươi ngon mà bạn chưa biết

Cách chọn hải sản tươi ngon mà bạn chưa biết

2263 Lượt xem

Cách chọn hải sản tươi ngon mà bạn chưa biết – Du lịch biển là lựa chọn của rất nhiều người cho những mùa hè nóng nực. Việc biết cách chọn đồ biển tươi ngon sẽ giúp yên tâm hơn khi mua hải sản. dưới đây là một số kinh nghiệm cần thiết khi mua hải sản.

Mẹo chọn ngao, sò, ốc, ghẹ ngon mà bạn chưa biết
Mẹo chọn ngao, sò, ốc, ghẹ ngon mà bạn chưa biết

Ngao

Ngao là một loại hải sản bổ dưỡng và cũng khá là ngon, chế biến cũng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên việc lựa được những con ngao tươi ngon thì hẳn là không phải ai cũng biết. Khi lựa ngao, các bạn nên chọn những con ngao còn đóng chặt miệng, vỏ còn cứng và rất khó tách. Nếu tách ra một cách dễ dàng thì hẳn làm ngao đã chết.

Tuy nhiên có một số con ngao lại mở miệng, khi đó chúng ta dùng tay chạm vào thân ngao, nếu thấy chúng chuyển động hoặc khép lại thì chắc chắn rằng con ngao còn tươi sống.

Cách chọn sò huyết
Cách chọn sò huyết

Sò huyết

Khi chọn sò huyết cần chọn những con vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Khi quá to thì sò sẽ dễ bị dai, còn khi quá nhỏ thì lúc chế biến cũng dễ bị teo lại khi chế biến vì thế các bạn nên chọn những con vừa ăn.

Muốn lựa sò tươi sống thì cách dễ dàng nhất là chọn những con đang mở miệng, còn những con không mở miệng thì có thể thử bằng cách ngửi sò có mùi hôi chắc hẳn đã chết.

Ốc

cách chọn ốc
cách chọn ốc

Khi lựa ốc cần lưu ý: những con ốc ngon thường có vẩy nằm sát bên ngoài miệng vỏ, còn nếu như vẩy thụt sâu vào bên trong là ốc không béo, không ngon.

Ghẹ

Ghẹ cũng nằm trong những loại hải sản rất là bổ dưỡng cho sức khỏe. và có rất nhiều món được chế biến từ ghẹ như ghẹ rang me, ghẹ hấp bia, ghẹ hấp bia hay đơn giản là ghẹ luộc…….

 cách chọn ghẹ ngon
cách chọn ghẹ ngon

Kinh nghiệm khi chọn ghẹ ngon là nếu muốn chọn ghẹ có gạch thì có màu hơi vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc. Còn muốn chọn ghẹ thịt thì có yếm màu đỏ, khi ghẹ tươi thì chân của chúng lúc nào cũng co lại.

Ghẹ cũng có rất nhiều loại như ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm…. mà ngon nhất trong đó là ghẹ xanh . Lưu ý khi chọn ghẹ nên chọn những con vừa khoảng bằng bàn tay người lớn chứ không nên chọn những con quá to hoặc quá nhỏ. Còn nếu thích ghẹ nhiều gạch thì chọn con cái(con cái yếm rất to còn con đực thì yếm nhỏ hơn) còn thích ghẹ thịt nhiều thì chọn con đực.