0926 138 139

Trang chủ » Mẹo hay » Cách vệ sịnh cục nóng máy lạnh hiệu quả nhất hiện nay

Cách vệ sịnh cục nóng máy lạnh hiệu quả nhất hiện nay

1121 Lượt xem

Cục nóng máy lạnh là bộ phận quan trọng cần được vệ sinh sạch sẽ, đây là bộ phận thường lắp đặt ngoài trời, nên thường rất bụi bẩn và dễ bám bẩn. Chính vì vậy bộ phận này cần được lau chùi và vệ sinh cẩn thận. Vậy cách vệ sinh cục nóng thế nào để làm giảm hạn chế sự hỏng hóc, sau đây là là chia sẻ của các Kỹ sư chuyên khoa máy lạnh sẽ chia sẻ về cách vệ sinh cục nóng máy lạnh hiệu quả nhất.

Khi bộ phận cục nóng quá nhiều bụi bẩn bám vào làm cho cục nóng tải nhiệt không tốt. Vì vậy vệ sinh cục nóng là một việc quan trọng, việc vệ sinh máy lạnh  giúp bảo trì máy lạnh một cách tốt nhất, tránh bụi bẩn, gỉ sét.

Vệ sinh cục nóng máy lạnh như nào thế nào hiệu quả

Bước 1 : Ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa.

Trước khi vệ sinh bạn phải ngắt nguồn điện kết nối với điều hòa ít nhất 5 phút, sau đó mới tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Vệ sinh xung quanh vùng cục nóng.

Xung quanh bộ cục nóng cần để nơi thoáng nhất, giúp cục nóng thông thoáng trong phạm vi ít nhất 60 cm từ vật cản, yếu tố này giúp cục nóng có quá trình tản nhiệt và hoạt động tốt nhất.

vệ sinh máy lạnh cục nóng máy lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng máy lạnh

Bước 3 : Cách làm sạch cục nóng

Tháo vỏ nắp bên ngoài, tùy thuộc vào các ốc vít, bạn sẽ cần tuốc-nơ-vít hay điều khiển hạt để làm điều này.

Khi sử dụng tua-nơ-vít để tháo nắp tấm ốp trên cục nóng và vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt, chúng ta cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong.

Bước 4: Vệ sinh bên trong cục nóng 

Đối với phần cục nóng bên trong bạn có thể xịt nước để trôi bụi bẩn. Phần quạt cục nóng bạn có thể vệ sinh cánh quạt, lau sạch bụi bẩn bám vào cánh quạt lâu ngày. Sau đó dùng khăn khô lau sạch. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó.

Đối với cuộn dây cục nóng, bạn nên cần bàn chải nhỏ để giúp đánh bay bụi bám ở khu vực này.

Vệ sinh cục nóng máy lạnh

Bước 5: Lắp ráp vệ sinh máy lạnh ban đầu 

Sau khi vệ sinh sạch, chúng ta để cục nóng khô thoáng, ráo nước trước khi lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu và bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn vệ sinh cục nóng máy lạnh đúng cách, giúp bảo trì máy lạnh một cách tốt nhất.