0926 138 139

Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Hướng dẫn bảo dưỡng để tăng độ bền cho xe đẩy hàng 4 bánh

Hướng dẫn bảo dưỡng để tăng độ bền cho xe đẩy hàng 4 bánh

1853 Lượt xem

Sử dụng xe đúng tải trọng

Mỗi mẫu xe đẩy hàng đều có thông số kỹ thuật riêng, bao gồm thông số tải trọng xe. Một xe đẩy hàng 4 bánh có thể chịu tải từ 100 kg đến 1000 kg. Những mẫu xe được ưa chuộng hiện nay thường nằm trong mức tải trọng nhẹ từ 150 kg đến 300 kg, thích hợp cho những công việc cần xe kéo hàng, xe đẩy hàng trọng lượng nhẹ, thường xuyên, yêu cầu ít nhân lực.

Việc sử dụng xe đẩy hàng 4 bánh cần cố gắng tuân thủ đúng tải trọng xe, không thường xuyên chở khối lượng hàng vượt quá tải trọng. Nếu chở hàng quá tải trọng, các bộ phận như bánh xe hay khớp nối tay đẩy có thể hư hỏng nhanh chóng.

Xếp hàng cẩn thận 

Khi bốc xếp hàng hóa, nên đặt hàng từ từ lên mặt sàn. Không nên quăng, ném hàng hóa lên mặt sàn, việc này có thể khiến khớp nối bánh xe hư hỏng nhanh hơn, hoặc có thể khiến xe bất ngờ di chuyển gây nguy hiểm cho người và đồ vật ở xung quanh.

Trước khi bốc xếp hàng phải đảm bảo vị trí và tư thế đặt xe phải đảm bảo an toàn, tránh để xe trôi tự do có thể gây nguy hiểm cho người khác hoặc va chạm làm hỏng xe.

Kiểm tra các bộ phận dễ hư hỏng

Những bộ phận dễ hư hỏng cần kiểm tra thường xuyên trên xe đẩy 4 bánh là bánh xe, khớp nối bánh xe, khớp nối tay đẩy, thanh khóa tay đẩy.

Đối với bánh xe, bộ phận cần chú ý là độ mòn của lớp vỏ ngoài. Qua một thời gian sử dụng bánh xe sẽ bị mòn ở một mức nhất định, giảm độ bám, dễ trơn trượt hơn. Như vậy cần thường xuyên giữ vệ sinh bánh xe và thay thế bánh xe mới khi cần thiết.

Khớp nối bánh xe và khớp nối tay đẩy cần được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo độ chắc chắn, tránh rỉ sét. Tương tự là thanh khóa tay đẩy, bộ phận này có thể bị biến dạng sau thời gian dài chịu lực đạp để mở khóa, cần chú ý nắn chỉnh hoặc thay thế khi cần thiết.

Cần thường xuyên kiểm tra khớp nối.

Chú ý với các chất lỏng

Mặc dù có sơn tĩnh điện nhưng tốt nhất là nên tránh để mặt sàn của xe đẩy hàng thường xuyên tiếp xúc với nước, đặc biệt là với những chiếc xe đẩy hàng đã sử dụng lâu ngày. Nước có thể tạo rỉ sét trên mặt sàn và các khớp nối, gây giảm tuổi thọ xe.

Ngoài ra, các chất lỏng có tính axit có thể ăn mòn mặt sàn thép và mặt sàn nhôm. Cần phải tránh để các loại chất lỏng này rơi rớt trên xe đẩy hàng 4 bánh.

Khách hàng cần mua xe đẩy hàng giá rẻ chính hãng tại TPHCM có thể tìm kiếm và so sánh trực tiếp sản phẩm ngay trên trang chủ của vietnamasia.vn, trang mua bán máy móc và thiết bị công nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghiệp và thiết bị kỹ thuật chất lượng cao.