Trang chủ » Dụng cụ xây dựng » Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy khoan bê tông

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy khoan bê tông

2495 Lượt xem

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy khoan bê tông đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cho bản thân mình và những người xung quanh.

Máy khoan VAC có tốt không?

Nếu bạn chưa tự tin và những kỹ năng của mình, hãy tham khảo ngay quy trình sử dụng máy khoan bê tông của công ty việt á trong bài viết hôm nay.

Cách lựa chọn máy khoan bê tông phù hợp với công việc.

Trước khi nắm được cách sử dụng máy khoan bê tông đúng kỹ thuật, các bạn cần chọn cho mình loại máy phù hợp nhất với tính chất công việc của mình. Một chiếc máy khoan được coi là tốt khi nó có đầy đủ các yêu cầu sau:

+ Tốc độ khoan lớn, công suất lớn và khả năng phát huy lực đập cao.

+ Hội tụ nhiều tính năng khác nhau trong cùng một thiết bị như điều khiển tốc độ điện tử, hút bụi hay khả năng kiểm soát tốc độ rung tốt.

+ Mũi khoan sắc bén có độ chính xác cao, đặc biệt không bị dịch chuyển khi khoan.

Điều đầu tiên nên biết khi sử dụng máy khoan bê tông là nắm rõ hướng dẫn sử dụng

Việc nắm rõ hướng dẫn sử dụng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng bất kỳ một thiết bị nào như máy mài cầm tay hay máy khoan bê tông, bởi điều này không chỉ giúp bạn sử dụng được máy khoan đúng cách mà còn nâng cao được hiệu suất công việc.

Do đó để có cách sử dụng máy khoan bê tông hiệu quả nhất người dùng cần tìm hiểu các hướng dẫn sử dụng đi kèm. Các bạn cần ghi nhớ đầy đủ các thông số kỹ thuật, hướng dẫn quy trình tháo lắp cặn kẽ, cơ chế hoạt động giúp cho máy phát huy được công dụng và đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Xác định độ sâu mũi khoan trong lúc làm việc

Xác định độ sâu mũi khoan là một bước rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua nếu muốn hoàn thành công việc như ý muốn, tránh những nguy hiểm có thể gặp phải do mũi khoan bị gãy trong quá trình làm việc.

Hiện nay, trên thị trường có một vài loại máy khoan bê tông được tích hợp thêm chức năng điều chỉnh độ sâu của mũi khoan hay có chia sẵn các vạch giúp người sử dụng dễ dàng biết được mình đã khoan được đến đâu và có phương pháp điều chỉnh tốc độ cho phù hợp nhất.

Luôn giữ đúng tư thế cầm máy khoan khi làm việc.

Hầu hết các loại máy khoan bê tông kể cả máy khoan bàn mini đều có một độ rung nhất định khi vận hành. Vì thế, nếu bạn muốn nó hoạt động được ổn định và vị trí khoan chính xác, không bị lệch thì phải nhớ giữ đúng tư thế, làm sao để mình cảm thấy thoải mái nhất mỗi bắt đầu vận hành máy khoan bê tông.

Cần phải cố định điểm khoan và tiến hành khoan đúng cách

Cần đánh dấu điểm khoan trước nếu bạn muốn có được một mũi khoan chính xác. Khi mới bắt đầu khoan thì phải để máy khoan bê tông của bạn ở tốc độ thấp, sau đó nâng dần lên và khi nào thấy máy nóng thì hãy ngừng và nghỉ ngơi một lát rồi tiếp tục khoan cho đến khi nào đạt được độ sâu như ý muốn. Một cách sử dụng máy khoan bê tông khi phải khoan bê tông có độ cứng nhất định là dùng búa để tạo lỗ trước,  sau đó mới dùng máy khoan bê tông để thực hiện tiếp các công đoạn sau.

Các cách sử dụng máy khoan bê tông trên đây sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất