Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy cắt sắt khi gặp sự cố

Hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy cắt sắt khi gặp sự cố

2107 Lượt xem

Bạn sẽ làm như thế nào khi máy cắt sắt của mình gặp sự cố? VAC khuyên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc trước khi tính tới chuyện mang đi sửa chữa. Nhiều trường hợp lỗi rất đơn giản mà ngay chính bạn cũng có thể khắc phục được. Hãy đọc ngay hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy cắt sắt chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

1. Hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy cắt sắt 

  • Bước 1: tháo máy

Trước khi thực hiện việc sửa chữa máy cắt sắt bạn cần đảm bảo rằng chắc chắn đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan, tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe và cuối cùng là núm chuyển chức năng. Khi tháo bạn nhớ chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm.

  • Bước 2: vệ sinh máy

Sau khi đã tháo rời các chi tiết máy, việc tiếp theo bạn cần làm là làm sạch từng bộ phận bên trong máy cắt sắt công nghiệp. Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận cũng như các vòng gioăng xem còn sử dụng được không, nếu không thì cần thay thế bằng những phụ tùng cùng loại.Nhiều khi cách sửa chữa máy cắt sắt chỉ là vệ sinh máy mà thôi.

Để đảm bảo máy hoạt động ổn định và trơn tru, bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục các lỗi lại vừa giúp cho máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

  • Bước 3: Lắp máy

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại, lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

  • Bước 4: kiểm tra máy

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết, bạn cần dùng tủ điện kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên không thể bỏ qua.

Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện với các thông số như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Khi kiểm tra máy thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định khi máy cắt sắt đang hoạt động thì cần dừng ngay hoạt động của máy để xem xét lại một cách kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết phù hợp.

2. Kinh nghiệm chọn máy cắt sắt giá rẻ chất lượng

Để hạn chế trường hợp sửa chữa máy cắt sắt và mất phí bạn cần lựa chọn một sản phẩm chất lượng từ một thương hiệu uy tín. Sau đây là những kinh nghiệm chọn máy cắt  sắt giá rẻ chất lượng mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn:

  • Mua máy cắt sắt trong chương trình giảm giá
  • Lựa chọn máy cắt sắt đúng mục đích
  • Mua máy cắt sắt chất lượng
  • Lựa chọn máy cắt sắt chính hãng có bảo hành