Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Hướng dẫn chọn mua máy bắt vít đúng nhu cầu sử dụng

Hướng dẫn chọn mua máy bắt vít đúng nhu cầu sử dụng

2398 Lượt xem

Mua máy bắt vít để sử dụng trong gia đình hay trong các công trình sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn thành công việc, hạn chế sử dụng sức lao động và thời gian làm việc.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy bắt vít khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng biến những chiếc máy khoan tốc độ cao thành những chiếc máy bắt vít nhờ vào những biến kết nối chuyên dụng.  Tuy nhiên, đối với các loại máy khoan búa động lực có một công suất hoạt động lớn thì việc khoan bắt vít là không khả thi, vì nó không có biến kết nối thích hợp cũng như công năng không phù hợp với chế độ khoan bắt vít.

Do đó, mua máy bắt vít là điều cần thiết, và các bạn nên lưu ý những vấn đề sau khi mua loại máy này:

Xác định chức năng hoạt động trước khi mua máy bắt vít

Máy bắt vít có chức năng khoan sâu vào một vật làm từ nhựa, gỗ, kim loại…để tạo lỗ để những con ốc vít có thể giữ chặt lại bằng những đường xoắn ốc. Trong khi đó những chiếc tua vít bằng tay sử dụng sức người thì chỉ thực hiện ở một mức độ nhỏ bằng cách chuyển động ốc vít vào xoắn các lớp vật liệu để giữ chúng lại với nhau.

máy khoan pin vac chính hãng

máy khoan pin vac chính hãng

Các loại máy bắt vít hiện có trên thị trường:

Dựa vào mục đích sử dụng của mình, nơi sử dụng máy, thời gian vận hành máy mà người dụng chọn mua máy bắt vít có dây hay không có dây. Nếu các bạn sử dụng máy cả ngày thì nên chọn mua loại có dây vừa thuận tiện vừa không phải sạc năng lượng nhiều lần. Sau đây là những ưu điểm của hai loại máy bắt vít này:

Máy bắt vít có dây

Năng lượng hoạt động của máy được cung cấp từ nguồn điện và bạn có thể điều chỉnh các tốc độ khác nhau một cách dễ dàng. Đặc biệt người dùng không cần lo ngại về việc tiếp thêm năng lượng cho máy hoạt động ngay cả khi chúng ta vận hành chúng cả ngày.

Mặc khác, với ưu điểm motor lớn làm cho các hoạt động tốt hơn hẳn so với các máy không dây.

Tuy nhiên, vì có dây nên hơi rườm rà và sẽ bất tiện khi di chuyển, không thích hợp cho những công việc trên cao, nơi cách xa nguồn điện. Hơn nữa, chúng có giá thành cao hơn so với các loại khác.

Máy bắt vít không dây:

Loại này hoạt động nhờ vào năng lượng của pin, chỉ vận hành được một tốc độ nhất định, không hoạt động quá mạnh và không có chức năng điều chỉnh tốc độ. Hơn nữa, chúng có ưu điểm khác là dễ dàng mang theo bất kỳ đâu ngay cả những nơi chật hẹp không có nguồn điện, tay cầm chuyên dụng có khớp để tránh mệt mỏi khi cầm quá lâu.

Tuy nhiên máy chỉ được dùng cho bắt vít không đi kèm chức năng khoan, nên chỉ thích hợp sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Và vì máy chạy bằng pin nên chỉ sử dụng được trong một thời gian xác định.

Thông qua những đặc điểm của các loại máy bắt vít có mặt trên thị trường hiện nay, các bạn có thể chọn mua máy bắt vít với kiểu dáng và công dụng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất công việc của mình.