0926 138 139

Trang chủ » Khác » Hướng dẫn mua đồ gia dụng online

Hướng dẫn mua đồ gia dụng online

2393 Lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị, đồ gia dụng khác nhau, giúp làm giảm gánh nặng cho người nội trợ với những tính năng thông minh và vô cùng tiện dụng. Song, người tiêu dùng nếu như không tỉnh táo, có thể bị hấp dẫn bởi những sản phẩm không phù hợp, những tính năng không cần thiết và gây lãng phí tiền của. để tìm hiểu cách mua đồ gia dụng sao cho tiết kiệm điện năng, tối ưu không gian sống, phục vụ đắc lực cho các công việc gia đình và đặc biệt là giảm bớt được những chi phí không cần thiết nhé.

Hướng dẫn mua đồ gia dụng online

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online1

Lựa chọn vị trí lắp đặt

 

Sản phẩm gia dụng mua về cần có kích thước phù hợp và cân xứng trong diện tích nhà ở của bạn. Cần phải tính trước được vị trí hợp lý để kê xếp thiết bị, sản phẩm gia dụng đó. Ví dụ như khi bạn mua tủ lạnh, vị trí thông thường mà bạn đặt tủ thường là trong nhà bếp. Vị trí đó cần có sẵn ổ cắm điện, gần khu vực bồn rửa, kệ bếp để dễ dàng thao tác các công việc nhà bếp và để cho không gian gọn gàng hơn. Kích thước tủ lạnh nên tỉ lệ với căn phòng, phòng bếp nhỏ không nên mua loại tủ quá lớn, gây mất cân đối và vướng víu.

Lựa chọn mức giá tiền phù hợp

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online2

Có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau với nhiều mức giá bán. Do đó, bạn nên tham khảo qua các trang bán hàng trực tuyến để lựa ra những sản phẩm có giá thành phù hợp với ngân sách tiêu dùng của bạn. Không nhất thiết phải lựa chọn sản phẩm đắt tiền nhất mới là tốt nhất, hãy chọn lựa những thiết bị vừa túi tiền, đáp ứng vừa đủ những tính năng mà bạn mong muốn. Một số sản phẩm có giá thành cao bởi chúng có rất nhiều công dụng được tích hợp nhưng đôi khi chúng ta không cần đến các tính năng phụ trợ ấy. Hãy cân nhắc kỹ càng để là người tiêu dùng thông thái hơn.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online3

Sau khi đã lựa chọn được mức giá mà bạn có thể chấp nhận đối với một dòng sản phẩm, hãy tiếp tục với việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm đồ gia dụng nào bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin bao gồm: thông số kỹ thuật, mô tả tính năng, công suất, khả năng tiết kiệm điện,chế độ bảo hành, … Những thông tin này thường có sẵn và khá đầy đủ trên các trang bán hàng. Cách khác, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng việc liên hệ tới đơn vị bán hàng để hỏi rõ hơn. Hãy tìm hiểu kỹ càng để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua thông tin quan trọng và cần thiết nào.

Mua hàng trên các website uy tín

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online4

Để tránh tình trạng mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hay kém chất lượng, chúng ta nên chọn mua tại các website uy tín, được nhiều người dùng tin mua như: LazadaTikiAdayroi,… Cũng cần lưu ý là trên các trang thương mại này có rất nhiều người bán khác nhau, do đó, chúng ta nên đọc kỹ các đánh giá, xếp hạng  của những người mua hàng trước đây về sản phẩm và thương hiệu đó để chắc chắn hơn.

Không quên so sánh giá

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online5

Một việc mà người tiêu dùng không bao giờ nên bỏ qua là so sánh giá bán trên các website, điều này sẽ giúp chúng ta có được những chi phí tối ưu nhất. Giá của các web bán hàng lớn thường không chênh nhau nhiều nhưng nếu chộp được những đợt khuyến mãi thì có thể có giá bán tốt hơn nhiều.

Kiểm tra kỹ sản phẩm khi giao nhận

Huong-dan-mua-do-gia-dung-online6

Khi giao nhận hàng, cần quan sát kỹ bề ngoài sản phẩm, tuyệt đối không nhận những sản phẩm vị trầy xước, bong tróc hay lồi lõm bất thường bởi những va đập bên ngoài này có thể đã gây ra cả những hỏng hóc bên trong các mặt hàng điện máy, đồ gia dụng.