Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Hướng dẫn sử dụng máy khoan đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy khoan đúng cách

2478 Lượt xem

Bảo vệ mắt

Bạn phải bảo vệ đôi mắt của mình trong quá trình làm việc với máy khoan. Đeo kính bảo hộ giúp chắn bụi, mảnh vỡ, vỏ bào và những vật chất khác bắn vào mắt.

Bảo vệ tai

Các nút tai nên được đeo khi sử dụng máy khoan cầm tay, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường khép kín để giảm thiểu tổn hại đối với tai.

máy khoan động lực vac 13mm

máy khoan cầm tay

Xác định dụng cụ thích hợp cho công việc

Biết các dụng cụ thích hợp cho công việc bạn cần làm có thể giúp bạn tránh bị thương tích hay hư hại tới vật liệu gia công. Xác định vật liệu khoan để chọn mũi khoan phù hợp tránh hư hại vật liệu

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm

Nên rút nguồn cấp điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn.

Mặc quần áo bảo hộ phù hợp

Đeo găng tay dày dặn để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào. Nên đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng ra trong quá trình khoan.

Kiểm tra dụng cụ thường xuyên

Không nên sử dụng các dụng cụ điện cầm tay trong những điều kiện ẩm ướt và nên kiểm tra thường xuyên xem có bị hở dây, phích cắm bị hư hỏng hay chốt phích cắm bị lỏng hay không. Các dây nguồn bị hỏng cần phải được thay mới và các dụng cụ hỏng hay những dụng cụ phát ra những âm thanh hay bạn cảm thấy hoạt động khác thường thì nên được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.

Vệ sinh khu vực  khoan

Khu vực cần khoan phải gọn gàng để dễ dàng điều khiển dụng cụ hơn và có thể tránh được các sự cố tai nạn.

Cất giữ đúng cách

Luôn phải cất giữ dụng cụ điện cầm tay sau khi sử dụng để tránh trường hợp dụng cụ bị sử dụng trái phép bởi những người không đủ khả năng nhất là trẻ em

Ánh sáng

Điều quan trọng là phải sử dụng ánh sáng hợp lý khi làm việc với các dụng cụ điện cầm tay, đặc biệt là khi làm việc ở trong tầng hầm hay trong nhà để xe, vì đây thường là nơi thiếu ánh sáng.

Với những nguyên tắc trên hy vọng bạn sẽ sử dụng máy khoan tay một cách an toàn.

Ngay bây giờ bạn có thể đặt mua máy khoan tại dungcucamtayvieta.com với giá rẻ hơn, hàng chính hãng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 Nguồn phununet.com