Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » KHẮC PHỤC LỖI Ở MÁY CẮT SẮT NHƯ THẾ NÀO?

KHẮC PHỤC LỖI Ở MÁY CẮT SẮT NHƯ THẾ NÀO?

2662 Lượt xem

Cho dù bạn đang sử dụng máy cắt sắt thương hiệu nào đi chăng nữa cũng không thể tránh những lỗi phát sinh. Vậy, khắc phục các lỗi của sản phẩm này như thế nào?

Máy cắt sắt là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực trong ngành công nghiệp và cơ khí, đặc biệt là công trình xây dựng. Tuy nhiên, dù được chế tạo từ công nghệ cao và qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, những chiếc máy cắt sắt đôi lúc vẫn gặp phải các lỗi trong thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp ở các chiếc máy này.

máy cắt sắt vac

KHẮC PHỤC LỖI Ở MÁY CẮT SẮT NHƯ THẾ NÀO?

CÁC BƯỚC KHẮC PHỤC LỖI Ở MÁY CẮT SẮT CẦM TAY VÀ ĐỂ BÀN

Để máy cắt sắt cầm tay cũng như máy để bàn hoạt động hiệu quả trở lại, bạn cần thực hiện các bước sau:

BƯỚC 1: THÁO MÁY

Trước khi tháo máy cắt sắt cầm tay hoặc để bàn, bạn cần kiểm tra nguồn điện. Sau đó, tháo cụm trục khoan, tháo chi tiết từng bộ phận, tháo các vòng phe cùng núm chuyển chức năng.

BƯỚC 2: VỆ SINH MÁY

Sau khi đã tháo rời các bộ phận cũng như chi tiết, bạn tiến hành làm sạch từng bộ phận bên trong máy: vệ sinh và thay thế phụ tùng, kiểm tra vòng gioăng. Nên dùng các loại dầu mỡ chính hãng, phù hợp với động cơ mình sử dụng để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn. Quá trình này không chỉ khắc phục lỗi khi sử dụng máy nó còn giúp máy móc vận hành ổn định và bền hơn.

BƯỚC 3: LẮP MÁY

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần lắp máy lần lượt các chi tiết theo tuần tự ngược lại như ở bước 1.

BƯỚC 4: KIỂM TRA MÁY

Đây là bước vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Sau khi lắp máy, phải dùng tủ điện để kiểm tra tính ổn định, cường độ dòng điện. Công tác kiểm tra là cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua. Việc kiểm tra cần thực hiện thông qua tủ điện với sự đảm bảo ổn định các thông số về mức điện áp và cường độ dòng điện

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu không ổn định nào trong quá trình hoạt động máy, cần ngưng hoạt động ngay lập tức để xem xét kỹ lưỡng và có phương hướng giải quyết phù hợp.

Lưu ý: Trong quá trình sửa máy cắt sắt cầm tay hoặc để bàn, cần tuân thủ quy trình trên để đảm bảo máy hoạt động ổn định, năng suất.

MUA MÁY CẮT SẮT MAKITA VÀ BOSCH Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT?

Có khá nhiều cửa hàng, đại lý bán máy cắt sắt VAC và KEYANG trên toàn quốc nói chung và Sài Gòn nói riêng. Tuy nhiên, thật khó để bạn có thể tìm được một địa điểm bán máy chất lượng mà giá cả phải chăng của hai thương hiệu này.

Tóm lại, chỉ cần biết được cách sửa chữa/khắc phục lỗi máy cắt sắt, thế giới của thiết bị công nghiệp như “nằm trong bàn tay bạn”.