Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Khắc phục sự cố máy mài góc trục trặc

Khắc phục sự cố máy mài góc trục trặc

2369 Lượt xem

Một chiếc máy mài góc có thể giúp đỡ rất hữu ích cho những người thợ xây dựng trong làm dự án. Tuy nhiên, giá trị của công cụ sẽ mất đi nếu nó không hoạt động đúng theo quy luật của nó. Với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục các sự cố phổ biến xảy ra đối với máy mài góc trong quá trình sử dụng.


Không có điện

Nếu bạn bật máy mài góc và không có gì xảy ra, vấn đề có thể là nằm ở nguồn điện vào. Khi nói đến một máy mài chạy điện, hoặc máy mài cầm tay chạy pin thì tất cả đều ở nguồn điện. Kiểm tra pin để đảm bảo chúng được lắp đúng cách và không còn năng lượng chưa chết. Thay thế Pin nếu cần thiết. Đối với máy mài có dây, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng dây điện và phích cắm không bị hư hỏng. Thay cầu chì nếu cần. Kiểm tra xem có đủ nguồn cung cấp khí, hoặc không khí cho máy mài khí hay khí nén.

Quay chậm

Lợi ích của máy mài góc không chỉ đến từ mặt đĩa, mà còn từ tốc độ quay của nó. Trường hợp bánh xe trở nên cứng hoặc lỏng lẻo để ngăn không cho bánh xe quay đúng cách, nó sẽ không còn hoạt động để nó có đầy đủ tiềm năng. Kiểm tra xem đai ốc được gắn vào trục chính chứa bánh xe chính. Sử dụng một cặp kìm hoặc cờ lê để thắt chặt nó nếu nó bị lỏng. Làm sạch các thành phần của trục trung tâm nếu cần thiết và sử dụng một ít dầu bôi trơn để giữ cho nó di chuyển.

Bốc khói

Mặc dù việc sử dụng bình thường của máy mài góc sẽ tạo ra các tia lửa và các hạt bay, bạn nên quan tâm nếu khói được tạo ra trong quá trình vận hành. Điều này có thể là do đĩa mài trở nên bị tắc do sự tích tụ của các mảnh vụn và rỉ sét. Nếu bạn thấy có nhiều khói phát sinh từ máy mài, ngay lập tức tắt nó và ngắt nó khỏi nguồn điện. Tháo đĩa mài ra khỏi trục chính để cho bạn tiếp cận và làm sạch tất cả các thành phần trước khi thử lại. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng kích thước và loại đĩa gắn vào máy mài là đúng cho công việc.

Khắc phục sự cố máy mài góc trục trặc

Khắc phục sự cố máy mài góc trục trặc

Tiếng ồn

Mỗi loại máy mài sẽ có tiếng ồn khác nhau, nhưng có thể có những lúc bạn có thể nhận thấy rằng nó đang tạo ra một tiếng ồn khác hoặc to hơn nó bình thường. Trường hợp này là trường hợp, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng nó đang làm việc quá sức. Đảm bảo cung cấp điện đầy đủ và không để thiết bị đang vật lộn.

Máy nóng

Như với bất kỳ thiết bị điện nào, một lượng nhiệt nhất định sẽ được sản xuất bằng máy mài góc trong khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu quá nóng điều này nên được coi là dấu hiệu của một lỗi. Nếu nhiệt mài ra sau khi sử dụng thiết bị trong một thời gian đáng kể, hãy tắt thiết bị và nghỉ ngơi trong một thời gian. Kiểm tra thời gian nó nguội xuống và liệu cùng mức nhiệt có sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn hay không. Ngoài ra, kiểm tra động cơ để đảm bảo không có lỗi với nó.