Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Kinh nghiệm sử dụng Máy Bào an toàn cho người lao động

Kinh nghiệm sử dụng Máy Bào an toàn cho người lao động

2464 Lượt xem

Ngày nay, máy bào là vật dụng được sử dụng rộng rãi trong các xưởng gỗ bởi chức năng hoạt động mạnh mẽ của máy bào giúp người dùng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên sử dụng máy bào thế nào cho an toàn và đạt hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, dungcucamtayvieta.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm sử dụng máy bào an toàn và hiệu quả nhất.

Máy bào gỗ là một thiết bị hỗ trợ quan trọng trong việc sản xuất cũng như chế biến gỗ. Máy được sử dụng để làm nhẵn bề mặt gỗ nhằm tạo nên giá trị của thành phẩm và giúp dễ dàng chế tác trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Máy bào gỗ ra đời chính là sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại trong việc hỗ trợ sản xuất. Với sự tiện lợi, gọn nhẹ chỉ nặng từ 1,7kg trở lên thích hợp cho cầm tay sử dụng hay cho di chuyển, vận hành trong thời gian dài.

Nguyên tắc sử dụng máy bào an toàn và hiệu quả

Người lao động phải mang đồ bảo hộ khi sử dụng máy như khẩu trang, kính, sử dụng tay đẩy khi vận hành.

Đợi máy hoạt động mới được cho máy gia công. Nếu không làm vậy thì sẽ có nguy cơ bị giật ngược do dụng cụ cắt bị kẹp chặt trong vật gia công.

Không bào lên các vật kim loại, đinh hay ốc vít. Vì lưỡi và trục bào có thể bị hư hỏng và làm rung lắc. Không được để tay của bạn đưa vào bên trong bộ phận tống mạt cưa và giữ máy bào ở tư thế sao cho khuôn đế máy bào nằm áp bằng lên trên vật gia công.

Trong khi máy chạy không được qua lại trước hành trình chuyển động của máy. Những cụm kết cấu có chuyển động lui tới trên máy bào giường hay bào ngang phải bố trí vị trí vươn xa nhất của bộ phận đó di chuyển quay vào tường, cách tường tối thiểu 0,5m.

Dùng kẹp hay một số cách thực tế để tạo sự an toàn và hỗ trợ vật gia công gắn chắc vào sàn làm việc có tư thế vững chắc.

Ngắt điện nguồn khi mất điện hay khi kết thúc công việc và vệ sinh thiết bị, dọn dẹp nơi làm việc để tránh chập cháy do dăm bào, mạt gỗ.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng máy bào an toàn và hiệu quả hơn.