Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Làm thế nào để sử dụng máy mài an toàn khi vận hành

Làm thế nào để sử dụng máy mài an toàn khi vận hành

2383 Lượt xem

Muốn sử dụng máy mài an toàn và mang lại kết quả công việc cao, người sử dụng cần có những kiến thức cơ bản và cần lưu ý nhiều vấn đề khi vận hành máy mài.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vận hành máy mài đúng kỹ thuật và an toàn các bạn không nên bỏ qua những thông tin cần thiết trong bài viết này.

Những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy mài:

Trong quá trình máy mài hoạt động có thể bắn ra nhiều bụi kim loại, bụi đá có thể gây nguy hiểm cho mắt người dùng hoặc các bệnh về đường hô hấp. Hoặc với một số trường hợp, người thợ mài vật liệu bằng tay như vậy tay của họ có thể chạm vào bánh mài gây ra những chấn thương nguy hiểm.

Ngoài ra, trong lúc làm việc người vận hành trực tiếp hoặc những người làm việc khác xung quanh đó có thể bị thương do các mảnh vỡ của đá mài.

Máy mài VAC có tốt không?

sử dụng máy mài

Chính vì thế việc đảm bảo sử dụng máy mài an toàn là vấn đề cần được chú trọng, để hạn chế được những nguy hiểm trong lúc làm việc này, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Những điều cần lưu ý để sử dụng máy mài an toàn:

– Cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật ngay nếu máy mài có hiện tượng bất thường để họ kịp thời kiểm tra và xử lý.

– Cần mang đầy đủ các đồ bảo hộ an toàn lao động nhằm đề phòng các tai nạn do vỡ đá mài trong lúc sử dụng máy để làm việc.

– Sử dụng máy mài an toàn bằng cách tuân thủ và lưu tâm những yếu tố sau: vị trí đặt máy; chọn đá mài; lắp đá; bệ tỳ và khe hở giữa đá và bệ tỳ; tư thế đứng mài…

– Điện áp chiếu sáng cục bộ phải đảm bảo nhỏ hơn 36V (Vôn).

– Máy mài phải được đặt ở nơi ít người qua lại, xa các vật dễ cháy vì khi hoạt động có thể bắn ra những tia lửa dễ bắt cháy.

– Hướng phần hở của đá mài quay vào tường và phải chọn đá mài hợp lý.

–  Trước khi bắt đầu mài cần để máy chạy ổn định từ 3-5s. Trong lúc mài phải đưa chi tiết vào từ từ, không ấn mạnh, đưa đều tay.

– Khi tiến hành mài chi tiết người sử dụng phải chú ý không được tỳ quá mạnh, không mài vào một điểm duy nhất. Đồng thời tránh các va đập mạnh giữa vật cần gia công và máy mài, thay vào đó cho tiếp xúc từ từ và tuyệ đối cấm hai người cùng trên cùng một đá.

– Chú ý khi mài các vật liệu có nhiều bụi thì nên sử dụng thêm các thiết bị chuyên dụng có chức năng hút bụi, thổi bụi như máy hút bụi, như vậy sẽ bảo vệ bạn mắc các bệnh về đường hô hấp và an toàn trong quá trình làm việc.

–  Người vận hành máy mài cần phải gắn chặt các vật liệu, chi tiết mài nhằm hạn chế các tai nạn do việc vật liệu bắn ra ngoài trong lúc mài, đặc biệt là khi sử dụng máy mài mặt phẳng, mài trục cơ thì càng cần phải thực hiện nghiêm túc việc này.

 

Ngoài những thông tin cơ bản trên đây,  để sử dụng máy mài an toàn các bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều lưu ý khác bởi vì hiện nay có rất nhiều dòng máy với đặc điểm vận hành khác nhau. Tóm lại để đạt được hiệu quả công việc cũng như đảm bảo an toàn các bạn cần chọn máy mài chất lượng đồng thời tìm hiểu đầy đủ thông tin về dòng máy đó để có cách sử dụng phù hợp.

Hãy liên hệ với công ty việt á power tools để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com