0926 138 139

Trang chủ » Mẹo hay » Kinh nghiệm mua sắm » Làm sao để phân biệt mật ong thật hay giả ?

Làm sao để phân biệt mật ong thật hay giả ?

2274 Lượt xem
cách phân biệt mật ong thật
Cách phân biệt mật ong thật

Làm sao để phân biệt mật ong thật hay giả? – Trong mật ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng do đó rất tốt cho sức khỏe, dùng để chữa bệnh, ngoài ra có còn có rất nhiều công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ… Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại mật ong giả, không đủ chất lượng. Làm sao để phân biệt được đâu là mật ong thật, đâu là mật ong giả thì không phải ai cũng biết. Ở bài này mình cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc phân biệt mật ong để các bạn tham khảo.

Dưới đây là 7 cách phân biệt mật ong thật với mật ong giả

Cách 1: Cho một muỗng mật ong vào chảo thắng lên như thắng đường, nếu mật ong vẫn giữ màu vàng thì là thật còn nếu như mật ong đổi thành nâu đen như nước màu thì đó là đường. Dùng đũa tre sạch lấy một ít mật ong rồi sau đó kéo thành sợi cho đến khi sợi đứt: nếu mật ong co lại thành cục tròn thì đó là mật ong tốt.

Cách nhận biết mật ong thật
Cách nhận biết mật ong thật

Cách 2: Dùng một sợi dây thép hơ nóng sau đó chọc vào mật ong nếu thấy sủi bọt bốc hơi lên thì đó là mật ong giả, trong đó chứa khá nhiều nước.

Cách 3: Dùng một que tre làm sạch sau đó quấy đều lên, nếu mật ong có chứa tạp chất thì sẽ thấy màu đục hiện lên. Còn thấy trong như ban đầu thì là mật ong thật.

Cách nhận biết mật ong thật
Cách nhận biết mật ong thật

Cách 4: Lấy năm phần nước với một phần mật ong sau đó khuấy đều đậy nắp để khoảng 24 tiếng. nếu không thấy chất lắng xuống thì là mật ong thật.

Cách 5: Trong mật ong thật có chứa phấn hoa nên khi đậy nắp phấn hoa sẽ bị lên men và tạo gas, chính vì thế chúng ta hãy vặn nắp chai chặt để khoảng tối thiểu 36 tiếng sau đó mở nút chai nếu thấy mật theo bọt trào ra nghĩa là mật thật. Còn nếu đê chai mật trong thời gian dài, khoảng vài năm nếu chai mật không bị hao hụt thì là mật giả, còn chai mật cạn dần thì là mật thật.

Cách 6: Lấy 1 phần mật ong, hai phần nước cơm và 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy nắp sau 24 tiếng. nếu không có tạp chất lắng xuống thì đó là mật ong tinh khiết.

Cách 7: Lấy một quả trứng gà tươi đập bỏ vỏ lấy nguyên lòng đỏ bỏ vào chén hoặc tô sau đó đổ mật ong lên bề mặt sao cho mật ong phủ kín lòng đỏ trứng gà. Đậy kín trong khoảng từ 6 tới 8 tiếng. Lúc này dùng muỗng lật nhẹ lòng đỏ trứng gà lên nếu lòng đỏ bị cô cứng lại thì đây chính là mật ong thật vì mật ong có thể làm chin lòng đỏ trứng gà.

Cách nhận biết mật ong thật
Cách nhận biết mật ong thật

Hi vọng những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn khi mua mật ong không bị mua phải những loại mật ong kém chất lượng nhé! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.