Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy chà nhám và những kỹ thuật thay giấy chà nhám, đĩa chà nhám

Máy chà nhám và những kỹ thuật thay giấy chà nhám, đĩa chà nhám

2660 Lượt xem

Máy chà nhám là dụng cụ thiết yếu đối với công việc làm nhẵn bề mặt các vật dụng như gỗ, kim loại, băng, các loại đá…tuy nhiên trong quá trình sử dụng các bạn cần biết cách thay giấy chà nhàm, đĩa chà nhám để công việc được hiệu quả hơn.

Một số thông tin cần biết về máy chà nhám

Máy chà nhám có chức năng làm nhẵn các bề mặt như gỗ, kim loại, băng, đá các loại…nên nó trở thành dụng cụ không thể thiếu với những ngành liên quan đến sơn hoặc xây dựng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chà nhám khác nhau về thiết kế, động cơ và chức năng hoạt động, có thể kể đến như: máy chà nhám vuông, chữ nhật, máy chà nhám băng hay gỗ và rất nhiều những loại khác. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn máy. Do đó, các bạn cần xác định nhu cầu làm việc, đối tượng tác động của mình là loại vật liệu gì, vị trí làm việc…để chọn được dòng sản phẩm tối ưu nhất cho công việc của mình.

Cách thay giấy chà nhám, đĩa chà nhám đúng cách:

Trong quá trình sử dụng, các bạn không tránh được việc phải tự mình thay thế các phụ kiện đi kèm máy chà nhám như:  giấy nhám, đìa chà nhám hay phải lắp thêm bộ phận hút bụi…để thuận tiện hơn cho các bạn công ty Gia Thăng sẽ hướng dẫn cách thực hiện ngay sau đây:

Hướng dẫn thay giấy nhám:

Giấy nhám có nhiều loại, các bạn nên chọn loại phù hợp tùy theo vật liệu gia công và tốc độ vận hành của máy chà nhám. Các bước thực hiện:

+ Dùng chổi cọ làm sạch bụi bặm bị dính trên đĩa chà trước khi thay giấy nhám mới. Chú ý bề mặt của đĩa chà phải vừa khớp với phần lắp khóa dán đối với loại giấy nhám có khóa dán để tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng.

+ Tiến hành căng giấy nhám thật chắc xuống cạnh đáy của đĩa chà. Lưu ý các lỗ đục ở giấy nhám phải chồng vừa vặn với các lỗ nằm trên đĩa chà nhằm hút bụi tốt nhất.

+ Khi lắp giấy nhám vào đĩa chà để có thể điều chỉnh dễ dàng thì bạn có thể dùng khuôn điều chỉnh.

Các bước thay đĩa chà nhám:

Đĩa chà nhám được phân loại theo độ cứng, tùy theo từng công việc mà máy chà nhám được trang bị những loại đĩa chà khác nhau như:

+ Đĩa chà nhám cực mềm: thích hợp cho công việc đánh bóng, chà những vật dụng dễ bị trầy xước, phù hợp với mọi bề mặt vật liệu.

+ Đĩa chà cứng: thích hợp cho việc chà nhám với năng suất cao trên các bề mặt phẳng.

Thay đĩa chà nhám được tiến hành như sau: kéo giấy nhám hoặc thiết bị đánh bóng ra, tháo bốn vít và sau đó tháo đĩa chà. Lắp đĩa chà mới vào rồi bắt chặt các vít trở lại như cũ. Lưu ý các khớp răng của bộ phận dẫn động vào khớp với các khoang trống của đĩa chà khi thay đĩa chà mới.

Lắp ráp bộ phận hút bụi như thế nào?

Khi sử dụng máy chà nhám thường có lớp mạt bụi bị bắn ra do sự chà sát giữa máy và bề mặt vật liệu. Lớp bụi này có thể gây hoặc gây nhiễm trùng hệ hô hấp, một số các mạt bụi có thể gây ung thư. Vì thế, bộ phận hút bụi đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho người vận hành máy.

Trong quá trình lắp bộ phận hút bụi các bạn chú ý lắp hộp bụi lên trên chỗ thoát cho đến khi vào khớp. Trong hộp chứa bụi có sẵn những vạch chỉ mức chứa, khi hộp chứa đầy các bạn cần làm sạch hộp chứa bụi theo cách sau: kéo hộp chứa bụi xuống dưới, động nhẹ vào phần cứng để làm sạch bụi khỏi bộ phận lọc. Sau đó, giữ chắc hộp chứa bụi, gấp bộ phận lọc bụi lên trên, làm sạch hộp bụi và bộ phận lọc bụi bằng cọ mềm.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể tự mình thực hiện việc thay giấy nhám, đĩa chà nhám cũng như làm sạch bộ phận hút bụi của máy chà nhám một cách hiệu quả. Nếu các bạn cần hướng dẫn thêm hoặc đặt hàng máy chà nhám có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com