Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Máy hàn điện tử & ứng dụng trong cuộc sống

Máy hàn điện tử & ứng dụng trong cuộc sống

2276 Lượt xem

Máy hàn điện tử là một thiết bị điện được chế tạo chuyên dùng cho mục đích nối các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox… lại với nhau thông qua sự nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và ứng dụng của loại máy hàn này trong cuộc sống nhé!

1. Đặc điểm của máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử sử dụng công nghệ nghịch lưu tần số cao (kỹ thuật inverter) với thành phần cấu tạo của máy hàn điện tử bên trong là các linh kiện điện tử bán dẫn, biến áp xung …vì vậy kích thước của chúng rất gọn nhẹ, cơ động, hiệu năng sử dụng cao (60% duty cycle) và đặc biệt là rất tiết kiệm điện. Có nhiều máy hàn điện tử có khả năng tiết kiệm năng lượng đến 50% – 60% điện năng so với máy hàn que truyền thống.

Máy hàn điện tử có thể hiển thị dòng hàn bằng kỹ thuật số giúp người sử dụng dễ dàng thao tác hơn.

Máy hàn VAC có tốt không?

Máy hàn điện tử được thiết kế giúp người sử dụng dễ dàng hơn

Một tính năng dễ dàng nhận biết nữa là các máy hàn hồ quang điện có dãy điện áp làm việc khá rộng bởi vì các máy hàn điện tử được tích hợp chức năng tự động bù điện áp đầu vào khi bị sụt giảm, độ sụt giảm điện áp nguồn cấp cho phép có thể đến ± 20%.

Đặc biệt, trọng lượng máy hàn điện tử khá gọn nhẹ giúp chúng ta di chuyển một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, hầu hết các máy hàn điện tử an toàn với người sử dụng nhờ có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải và chống giật ở môi trường ẩm ướt.

2. Ứng dụng của máy hàn điện tử trong cuộc sống

Máy hàn điện tử được sử dụng nhiều trong các công việc như hàn cửa sắt, bàn ghế, lan can hoặc gia công cơ khí. Sử dụng rộng rãi ở các lĩnh vực xây dựng, nhà xưởng, dân dụng: hàn cố định mái, cầu thang sắt, hàn tại xưởng ô tô, nhôm kính,… Tùy vào từng loại máy hàn sẽ có những ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.