0926 138 139

Trang chủ » Mẹo hay » Mẹo kẻ viền mắt không bị lem

Mẹo kẻ viền mắt không bị lem

2285 Lượt xem

Đôi mắt luôn là điểm thu hút nhất trên khuôn mặt mỗi khi bạn trang điểm. Và chỉ cần một vài đường kẻ đơn giản cũng giúp đôi mắt bạn trở nên long lanh và sắc sảo hơn rất nhiều. Dưới đây là những mách nhỏ cách kẻ viền mắt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

mascara-tiki

kẻ mắt mascara

Cách 1: Kẻ mắt bằng cây mascara chuốt mi

Với khí hậu oi bức như ở Việt Nam, các bạn nữ khi ra đường nên đánh mascara hoặc kẻ viền mắt, điều này sẽ giúp bạn tự tin cũng như màu kẻ khó phai.

Trước khi kẻ mắt, bạn nên nhớ nên đánh một lớp kem lót mắt rồi sau đó đè lên ít phấn, sẽ giúp phần nền hoặc những phần bạn đã trang điểm trước đó được giữ lâu hơn.

Dùng phấn nền thoa đều lên bầu mắt. Đánh thêm một chút phấn mắt sẽ giúp giữ được lâu hơn và trông đẹp hơn. Bạn nên chọn màu phấn tự nhiên hoặc hợp màu da như màu nâu hay phấn nén, như Phấn mắt Ánh Kim Cương Maybelline , Phấn Nền Chống Nhờn – L’Oreal Mat Magique, …

Sau đó, sử dụng 1 cái chổi xéo kẻ lông mày chấm một ít vào chổi mascara, rồi dậm đều bám sát viền mi. Vì mascara khô rất nhanh nên bạn cần dậm đi dậm lại 2 đến 3 lần. Nếu kẻ dày thì nhìn mascara lộ ra nhìn rất thô và ko được mịn, vì thế bạn nên gạt vào tay trước khi chấm lên mắt. Đối với những bạn mi thưa, khi kẻ dễ hở ra 1 đường trắng. Lúc này, dùng cây kẻ mắt nước và chấm, những phần hở và thưa sẽ đen lại cũng như không bị lem xuống dưới.

Một lưu ý là bạn nên chọn loại mascara không lem.

chì-kẻ-mắt-tiki

Chì kẻ mắt

Cách 2: Kẻ bằng chì không lem

Sử dụng một cây chì kẻ mắt không lem như Kick It Side Fantastic Eyes Skin79, Etude Proof10 Auto Pencil,… bắt đầu kẻ từ giữa mắt đến hết đuôi mắt rồi di chuyển cọ vào bên trong khóe mắt. Không nên kẻ vào vùng mắt bên trên hoặc dưới mi vì dễ gây lem khi bạn mở hay nhắm mắt.

Tiếp theo, dùng một cây cọ với đầu nhỏ, hoặc sử dụng tăm bông thay thế cho bạn nào muốn tiết kiệm hoặc không có cọ, tán và xoa đều ở phần cuối đuôi mắt. Với cách làm như vậy sẽ giúp cho đôi mắt trông rất tự nhiên mà không bị lem.

mẻ-mắt-mascara-tiki

Kẻ mắt

Cách 3: Kẻ mắt nước

Tiếp tục sử dụng cây cọ đầu nhỏ, hoặc chối xéo kẻ lông mày để dậm theo lớp phấn đen một lần nữa, bám sát chân mi mắt. Chấm cây cọ một ít vào hộp phấn nước, vỗ nhẹ lên tay để tránh vón cục rồi kẻ theo chân mi mắt. Bạn nên chú ý không nên kẻ sát khóe mắt vì dễ bị nhòe khi hoạt động và kẻ nhanh để tránh phấn nước bị khô.

Ngay sau khi kẻ xong, để tránh bị khô, dùng tăm bông chấm một ít phấn mắt, rồi tán xoa đều lên chân mi mắt.

Lưu ý, để kẻ mắt không bị lem, bạn có thể đánh một lớp phấn đen tại vùng dưới của mắt. Bạn có thể lựa chọn các loại kẻ mắt nước với các thương hiệu uy tín như: Maybelline Hypersharp, Bourjois Liner Pinceau của mỹ phẩm Bourjois, …

Chì Kẻ Mắt Nước Bourjois Liner Pinceau 32 của mỹ phẩm Bourjois

Chì Kẻ Mắt Nước Bourjois Liner Pinceau 32 của mỹ phẩm Bourjois

Chỉ cần bỏ ra chưa đầy năm phút cho mỗi ngày trước khi đi chơi hoặc ra ngoài, với những cách đơn giản trên, bạn đã có thể hô biến đôi mắt mình trở nên long lanh và thu hút hơn rất nhiều.