Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Mua máy mài góc cầm tay

Mua máy mài góc cầm tay

1946 Lượt xem

Mua máy mài góc cầm tay chính hãng giá rẻ

Máy mài góc với những ưu điểm của mình đã trở thành công cụ không thể thiếu trong chuyên ngành cơ khí, công trình xây dựng cũng như sửa chữa đồ dùng gia đình… Nhưng bạn biết đấy, không phải cứ máy mài góc nào cũng đều giống nhau, tuy về bản chất là một, nhưng công suất và tốc độ quay thì hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm mua máy mài góc cầm tay phù hợp nhất thì 2 cách sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn lý tưởng. Còn bây giờ, hãy cùng tham khảo bài viết “Tư vấn chọn mua máy mài cắt cầm tay phù hợp nhất cho bạn”!

Máy mài VAC có tốt không?

Tư vấn chọn mua máy mài cắt góc cầm tay

Cách 1: Dựa vào tốc độ mài của máy mài góc cầm tay

Trước khi lựa chọn 1 máy mài góc cầm tay, bạn phải hiểu được bạn lựa chọn máy để ứng dụng cho việc gì? Bởi như ta biết thì công dụng của máy mài là để mài dũa, đánh bóng bề mặt và có thể cắt vật liệu. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa biết rõ máy dùng để mài, đánh bóng, cắt với tốc độ nào là tốt nhất cho từng trường hợp nói riêng hay công việc đặc thù nói chung.

Chọn máy mài góc dùng để cắt:

Đây là loại máy mài cần tốc độ cao nhưng không cần công suất mạnh. Thông thường là tốc độ của máy mài dùng để cắt là 10.000 vòng/phút hoặc 11.000 vòng/phút là ổn. Và công suất của máy nhỏ khoảng 800W là được, khối lượng càng nhẹ thì càng dễ dàng thao tác.

Chọn máy mài góc để mài:

Lúc đấy, bạn xem xét vật liệu sử dụng để mài là gì mà lựa chọn tốc độ phù hợp.

Nếu sử dụng nhám xếp mài thì tốc độ lý tưởng của máy là 4.500 vòng/phút – 7.500 vòng/phút.

Nếu sử dụng máy mài binh thường ở tốc độ cao 10.000 vòng/phút thì có thể sẽ làm cháy bề mặt nhám xếp và cháy bề mặt inox – Đây là vấn đề khó khăn mà nhà sản xuất hay gặp phải.

Nếu sử dụng đá mài để mài sắt thép bình thường thì cần tốc độ cao 10.000 vòng/phút vì sắc thép không sợ cháy bề mặt, và máy để mài sắt thép nhà thép tiền chế phải có công suất cao để tránh cháy máy.

Chọn mua máy mài góc để đánh bóng:

Ngược lại với máy mài góc dùng để mài, thì việc lựa chọn máy để đánh bóng vật liệu, phải phụ thuộc vào vật liệu mài.

Nếu đánh bóng inox thì tốc độ của máy khoảng 2.500 vòng/phút – 3.500 vòng/phút.

Nếu sử dụng tốc độ quá cao sẽ làm cháy bề mặt đánh bóng. Đánh bóng sơn xe ô tô thì cần tốc độ chậm hơn khoảng 500 – 800 vòng/phút.

Hiện tại trên thị trường máy mài góc có xuất xứ Đức có nhiều loại chỉnh được tốc độ, thông thường có 6 cấp độ chính. Nếu bạn muốn sử dụng mái mài góc để đa chức năng cho tất cả công việc thì máy mài góc chỉnh tốc độ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cách 2: Công suất máy mài góc cầm tay

Tuổi thọ và độ bền của máy mài góc cầm tay phụ thuộc vào yếu tố công suất – Công suất là thông số căn bản của máy mài cắt góc, nói lên nội lực hoạt động của máy như thế nào. Vì thế khi sử dụng máy có công suất cao nên chú ý trong việc vận hành:

Không nên vận hành liên tục và đè nén đĩa cắt/ mài trong suốt thời gian dài, cần cho máy nghỉ ngơi. Nếu bạn sử dụng máy quá lâu và đồng thời đè mạnh, vượt quá công suất của máy thì mày sẽ dễ không được bền.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình thì nên dùng máy có công suất là 800W – 900W.

Nếu dùng trong các ngành công nghiệp gia công nhẹ như sản xuất thiết bị inox, công suất thì nên dùng máy có công suất là 1000W – 2000W

Đối với ngành công nghiệp nặng đóng tàu, thép tiền chế, ngành luyện kim, đúc thép công suất máy mài là 1.400W – 2.500W