Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Những nguyên tắc vàng chớ nên bỏ qua khi sử dụng máy cưa đĩa Ferm

Những nguyên tắc vàng chớ nên bỏ qua khi sử dụng máy cưa đĩa Ferm

2418 Lượt xem

FERM Hà Lan là thương hiệu thiết bị cầm tay chất lượng, không còn xa lạ với khách hàng tiêu dùng Việt Nam nữa. Hiện nay, các sản phẩm của Ferm đều được sản xuất theo công nghệ Hà Lan, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đặc biệt với các sản phẩm dụng cụ cầm tay Ferm đều mang lại cho người sử dụng sự hài lòng tuyệt đối nhờ tính tiện ích vượt trội, dễ sử dụng. Máy cưa đĩa Ferm là một trong những dòng sản phẩm quen thuộc bởi cách vận hành máy khá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan khi làm việc với máy bởi nó luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho chính bạn và cả những người xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc khi sử dụng máy cưa đĩa cầm tay Ferm bạn nhé.


Những nguyên tắc vàng chớ nên bỏ qua khi sử dụng máy cưa đĩa Ferm. 

Tính năng vượt trội máy cưa đĩa Ferm

Máy cưa đĩa là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn sử dụng trong việc cưa những tấm gỗ hay thanh kim loại, vật liệu cứng,…Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhỏ gọn, bền bỉ, tiện lợi. Đặc biệt, mấy có thể cưa các vật liệu, chi tiết cứng,…. nhanh chóng dễ dàng với công suất tới 1050W và tốc độ quay là 4500r/min.

Sản phẩm được thiết kế từ chất liệu cao cấp nên sở hữu độ rắn chắc tuyệt đối, chịu nhiệt tốt tối ưu, chống chịu được sự mài mòn trong suốt quá trình sử dụng. Vỏ sản phẩm được làm bằng nhựa tổng hợp chịu lực tốt, chống biến dạng khi bị tác động mạnh, không lo các vấn đề hư hỏng thường gặp như các loại máy cưa thông thường khác.

Ngoài ra, sản phẩm hoạt động mạnh mẽ với công suất lên tới 1050W tốc độ không tải tới 4500 v/phút với lưỡi cưa sắc bén. Nhưng thiết kế lại nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, không chiếm nhiều diện tích khi mang theo sử dụng, tạo cho bạn sự thuận tiện và nhanh chóng nhất cũng như bạn có thể bảo quản, cất giữ.

sử dụng máy cưa đĩa Ferm

sử dụng máy cưa đĩa Ferm

An toàn khi sử dụng máy cưa đĩa Ferm

  • Các nguy cơ mất an toàn

-Các bộ phận và cơ cấu sản xuất: Cơ cấu chuyển động, trục, khớp nối truyền động, đồ gá, các bộ phận chuyển động tịnh tiến.

-Văng bắn: do các mảnh dụng cụ, vật liệu gia công, lưỡi cưa lắp không chặt có thể văng ra, bàn gá kẹp phôi không chặt làm cho vật gia công bị văng ra.

-Điện giật: do hở dây dẫn điện, chạm điện ra vỏ máy, từ các dây dẫn, cầu dao điện, ổ cắm điện.

-Nhiễm độc: Chất độc công nghiệp xâm nhập vào cơ thể con người qua quá trình thao tác, tiếp xúc…

-Bụi công nghiệp: Gây các tổn thương cơ học, bụi độc hay nhiễm độc sinh ra các BNN, gây cháy nổ, hoặc ẩm điện gây ngắn mạch…

-Nguy hiểm nổ: Nổ hóa học và nổ vật lý.

-Va quệt: Các đầu vít trên bàn phay, đầu phân độ và những mấu lồi gây vướng làm chấn thương.

  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn

-Máy cưa đĩa phải đầy đủ các cơ cấu an toàn, dao tách mạch, bộ phận chống gỗ đánh trả, chụp lưỡi cưa… lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật. Kiểm tra các vít bắt chặt lưỡi cưa.

-Trước khi cho máy làm việc thợ chính phải kiểm tra các cơ cấu an toàn, dùng tay rê thử lưỡi cưa một vòng xem có bị vướng kẹt không. Cho máy chạy thử không tải đảm bảo an toàn mới cho gỗ vào xẻ.

-Khi vận hành máy phải sử dụng kính BHLĐ

-Máy ổn định tốc độ rồi mới cho gỗ vào xẻ, gỗ phải đẩy từ từ, đẩy thẳng, người thợ chính phải đứng chếch sang một bên, phòng gỗ đánh trả lại.

-Cấm dùng lưỡi cưa gỗ dài để cắt gỗ ngắn. Cấm dùng máy cưa đĩa chuyên dùng để xẻ gỗ ngang, cắt góc, vát liếc.

-Khi lưỡi cưa còn quay theo quán tính, cấm dùng bất cứ vật gì để hãm lưỡi cưa lại

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:

Công Ty TNHH Việt Á Power Tools (Chuyên cung cấp và phân phối dụng cụ cầm tay nhập khẩu chính hãng)

Hotline: 02836227777 – 0926138139

Liên hệ để được báo giá nhanh: https://dungcucamtayvieta.com/lien-he.html

Website : www.dungcucamtayvieta.com