Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » SỬ DỤNG DỤNG CỤ CẦM TAY MÁY MÀI VÀ NHỮNG RỦI DO CÓ THỂ GẶP PHẢI

SỬ DỤNG DỤNG CỤ CẦM TAY MÁY MÀI VÀ NHỮNG RỦI DO CÓ THỂ GẶP PHẢI

2724 Lượt xem

Ở bài viết ngày hôm nay, Việt Á Power Tools sẽ chia sẻ tới các bạn đọc bài viết cách phòng chống các tai nạn có thể xảy ra khi sử dụng máy mài cầm tay trong công việc để có những biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân cho phù hợp.

máy mài cầm tay

máy mài cầm tay

Máy mài là dụng cụ vô cùng phổ biến trong xã hội, chúng ta có thể thấy máy mài hiện diện ở nhiều nơi, thế nhưng, những tai nạn mà máy mài gây ra cho người sử dụng khá nhiều, do đó chúng ta cần biết để có những biện pháp phòng tránh phù hợp. Một số nguy cơ làm mất an toàn khi sử dụng các dòng máy mài như:

– Văng bắn vật liệu mài và đĩa mài trong qua trình sử dụng. Cơ cấu chuyển động, trục, khớp nối có thể gây kẹt, va đập cho người sử dụng.
– Điện giật, bỏng tay do nhiệt, kim loại nóng, vật liệu được làm nóng do ma sát, hở dò điện. Nguy hiểm nổ, do nhiệt độ cao, văng bắn tia lửa cộng với môi trường làm việc dễ cháy, ngoài ra có thể xảy ra nổ hóa học và nổ vật lý khi mài những thùng chứ kín còn tàn dư chất hay khí ga, khí hóa học.
– Nhiễm độc chất độc kim loại, chất xử lí kim loại,… bụi công nghiệp gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Biện pháp áp dụng để phòng tránh:

– Đồ bảo hộ phù hợp: Đeo găng tay dày dặn để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào, đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng hay khí độc thoát ra trong quá trình làm việc, đồ bảo hộ nên vừa văn, tránh mắc vào động cơ, cơ cấu do rộng, đeo kính bảo hộ khi làm việc để bảo vệ cho đôi mắt bạn các mảnh văng, bụi mày cũng như tia sáng tạo ra khi mài vật, đeo các thiết bị bảo vệ tai mắt như chụp tai hay mắt kính.
– Luôn đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu làm việc với dụng cụ, bạn nên kiểm tra tính an toàn của ổ điện có bị hở ko, dây điện còn sử dụng được không, đảm bảo máy tốt không bị dò điện. Không làm việc tại nơi ẩm ướt, trời mưa dễ gây giật điện vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt không làm việc gần các nơi dễ cháy nổ như thùng dầu, cây xăng,… mảnh vụn văng ra, tia lửa tạo ra có thể gây cháy bất kỳ lúc nào.
– Luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Hãy tự bảo vệ mình cũng như người xung quanh!