Trang chủ » Dụng cụ cơ khí » Sử dụng máy mài góc để cắt đá hiệu quả và an toàn

Sử dụng máy mài góc để cắt đá hiệu quả và an toàn

2337 Lượt xem

Sử dụng máy mài góc để cắt đá người sử dụng cần phải chú ý nhiều vấn đề nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và giúp máy vận hành được lâu bền hơn.

Nếu muốn cắt gạch ngói, gạch xây hay đá lát vỉa hè thì bạn sẽ rất cần sự hỗ trợ của máy mài góc. Công cụ này rất hữu dụng để mài nhẵn bất kỳ loại đá nào, tuy nhiên bạn hãy luôn nhớ những lưu ý khi vận hành máy mài góc để làm việc một cách an toàn. Cùng công ty việt á tìm hiểu thông qua các thông tin sau đây:

Khi sử dụng máy mài góc cần chú ý đến an toàn lao động:

Người vận hành cần bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra khi dùng máy mài góc để cắt đá. Hãy đảm bảo bạn luôn đeo nút bịt tay, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ mắt. Trong trường hợp nếu có những công nhân khác làm việc khu vực xung quanh thì hãy chắc chắn rằng họ có đeo kính bảo vệ.

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý nữa là cần phải đảm bảo luôn lắp tấm chắn bảo vệ trong suốt quá trình sử dụng máy mài góc. Nếu bạn cho ai đó mượn máy thì hãy kiểm tra nó trước để chắc chắn rằng tấm bảo vệ đã được lắp vào và tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ ra khỏi máy.

Chú ý khi lựa chọn lưỡi cắt cho máy mài góc

Khi chọn đĩa cắt để lắp vào máy mài góc của mình, các bạn đừng cố chọn đĩa cắt rẻ vì sau đó bạn sẽ hối hận vì đã dùng nó.  Thay vì chọn mua những loại đĩa cắt thông thường thì các bạn hãy đầu tư loại lưỡi cắt kim cương vì với loại lưỡi cắt này thì vết cắt sẽ rất thẳng, gọn gàng, và có thể sử dụng được lâu hơn. Hơn nữa, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình làm việc của mình, bởi vì chất lượng cắt và chi phí cắt sẽ thấp hơn do bạn sử dụng nó trong thời gian lâu hơn.

Một lưu ý đó là các bạn nên chạy không tải máy mài góc trong 1 phút trước khi bắt đầu cắt để chắc chắn là cái đĩa cắt không bị hỏng và tránh được các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình bạn làm việc.

Máy mài VAC có tốt không?

Sử dụng máy mài góc

Đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn?

Khi sử dụng máy mài góc để cắt đá, các bạn nên kê nó lên khỏi sàn nhằm để máy mài góc của bạn không cắt vào sàn. Bạn có thể dùng 1 vài tấm gỗ nhỏ để kê như vậy sẽ rất thuận lợi trong khi làm việc.

Lưu ý khi đang cắt đá với máy mài góc bạn không được đè ấn lên lưỡi cắt. bởi vì làm như vậy bạn có thể làm vỡ đá cắt và mảnh của nó sẽ văng vào mặt bạn. Thay vào đó, hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt máy mài góc sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Với cách cắt này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng khi bạn sử dụng máy mài góc để cắt gạch, đá. Hãy luôn tìm hiểu hướng dẫn sử dụng và thông tin kỹ thuật của máy trước khi đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn và sử dụng một cách hiệu quả nhất.