0926 138 139

Trang chủ » Mẹo hay » Tẩy vết bẩn trên tường bằng cách nào?

Tẩy vết bẩn trên tường bằng cách nào?

1342 Lượt xem

Vết bẩn trên tường là một điều không thể tránh khỏi của bất cứ gia đình nào trong quá trình sinh hoạt, nhất là những ngôi nhà có trẻ nhỏ. Chúng khiến cho ngôi nhà của bạn trông cũ và mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số mẹo tẩy các vết bẩn trên tường đơn giản

Vết bút, màu vẽ

Thông thường thì những vết bẩn loại này sẽ xuất hiện trên tường nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, chúng thường phác họa trí tưởng tượng của mình lên các bức tường, đó là một bản vẽ tuyệt vời với chúng.

Để loại bỏ, bạn có thể dùng bản chải đánh răng cũ cùng một ít giấm sau đó chà nhẹ vên các vết bẩn. Hoặc có thể thấm một ít mayonnaise, để một vài phút rồi lau sạch bằng khăn ẩm.

tẩy vết bẩn trên tường

Trẻ nhỏ thường rất thích vẽ trên tường nhà (ảnh: phamhuuhoan.blogspot)

Vết bám bụi bẩn

Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm cho bức tường nhà bạn ố màu, trông cũ kỹ. Để đưa bức tường về tình trạng sáng bóng, trước hết bạn cần làm sạch bụi bám bằng vải cũ. Sau đó, pha dung dịch soda cùng nước ấm và dùng miếng bọt biển lớn chà nhẹ lên tường.

Vết bẩn do tay, chân

Vết bẩn do tay, chân để lại trên tường là không thể tránh khỏi, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ thì cũng có thể vô tình vịn tay hoặc đặt chân lên tường. Các vết xỉn màu này có thể loại bỏ  bằng cách bôi kem đánh răng lên, để trong một vài phút và lau sạch đi bằng vải ẩm.

tẩy các vết bẩn trên tường

Sử dụng kem đánh răng để tẩy các vết bẩn trên tường (ảnh: bachhoaxanh)

Vết dầu mỡ

Thông thường vết dầu mỡ sẽ bám nhiều ở khu vực tường bếp nhà bạn. Để tẩy dạng vết bẩn này, bạn dùng baking soda rắc lên tường, lau thật sạch sau 15 phút. Sau đó, giặt qua giẻ lau với nước rửa chén rồi lau lại một vài lần cho sạch. Baking  soda không chỉ tẩy rửa vết bẩn tốt mà còn khử mùi hiệu quả.

Vết bùn đất

Đầu tiên bạn lấy dao cạo sạch lớp bùn đất, sau đó dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực này. Lưu ý đừng chà sang những vùng xung quanh.

Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ không quá lo lắng khi bức tường của gia đình dính các vết bẩn.